ไทยจัดเต็ม มุ้ย กัปตันทีม – ราเยวัชลั่นโค่นอิรักได้

52
ทีมชาติไทย เตรียมลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก วันนี้เวลา 19.00 น. พบทีมชาติอิรัก ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 9 ระหว่าง ทีมชาติไทย ที่จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับอิรัก ในวันที่ 31 ส.ค. นี้ ได้มีการแถลงข่าว ไปเมื่อวาน  โดย มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า “ผมรู้สึกว่าในเกมพรุ่งนี้คือนัดสำคัญของเรา เนื่องจากเราจะได้เล่นในบ้านเป็นเกมสุดท้าย ซึ่งเราอยากจะเชิญชวนแฟนบอลมาช่วยเชียร์ แม้ว่าอิรักอาจจะเป็นทีมที่อยู่เหนือเราทั้งในตารางกลุ่ม บี และฟีฟ่าแรงกิ้ง”

“แต่การที่เราได้เล่นในบ้านตัวเอง เราก็หวังจะล้มอิรักให้ได้เช่นเดียวกัน เรายอมรับว่าเขาเป็นทีมที่ดี แถมการอุ่นเครี่องที่เสมอกับซีเรีย 1-1 ที่ผ่านมา เขายังทำได้ดีและแข็งแกร่ง นักเตะก็มีหลายเจเนอเรชั่นที่ดีอย่างมาก แถมเอเชียน คัพ 2007 ยังคว้าแชมป์อีกด้วย”

ในเรื่องของกัปตันทีมนั้น ที่หลายฝ่ายมองไว้ตอนแรกว่าน่าจะเป็นโอกาสของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ทาง มิโลวาน ราเยวัช ได้ออกมาประกาศว่า “ในเรื่องนี้จริงอยู่ที่ทีมของเราจะไม่มี ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) ในการเป็นกัปตันทีม เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเล่นได้ ซึ่งเราได้แต่งตั้งให้ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) เป็นกัปตันทีมและอุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) เป็นรองกัปตันทีม”

ด้าน บาซิม กาซิม กุนซืออิรัก ออกมาพูดต่อจากราเยวัชว่า “เราได้ทำการเก็บตัวที่มาเลเซีย ซึ่งเราได้อุ่นเครื่องกับซีเรียก่อนเสมอไป 1-1 คิดว่าเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีมากก่อนการมาเจอกับทีมชาติไทย อย่างไรก็ตาม การที่เราไม่มีนักเตะที่ค้าแข้งในยุโรปมาร่วมทีมในช่วงดังกล่าว แต่คิดว่าน่าจะไม่ส่งผลมากมายนัก”

“เรามองไปที่ทีมชาติไทยอย่างเดียว เพราะพวกเขากำลังพัฒนาไปในด้านที่ดี แต่ทีมของเราเองก็มีผลงานที่ดีในการเจอกับญี่ปุ่นในนัดที่ผ่านมา (เสมอ 1-1) ซึ่งทีมได้นำผู้เล่นอายุน้อยเข้ามาสู่ทีม แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์มากนักเหมือนกับชุดก่อนๆ แต่เราเชื่อว่าทีมกำลังพัฒนาไปในทางที่ดี”

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่