ดิฟรานเชสโก้ลั่นเปล่าเหยียดผิวคอสต้า

209

เฟเดริโก้ ดิ ฟรานเชสโก้ ดาวเตะ ซาสซูโอโล่ ประกาศชัด ไม่ได้เหยียดผิว ดั๊กลาส คอสต้า แข้ง ยูเวนตุส แม้แต่นิดเดียว พร้อมระบุ ไม่อยากพูดถึงเหตุการณ์นั้นอีกแล้ว

เฟเดริโก้ ดิ ฟรานเชสโก้ ปีกชาวอิตาเลียนของ ซาสซูโอโล่ ยืนกรานว่าตนไม่ได้พูดเหยียดผิว ดั๊กลาส คอสต้า ดาวเตะ ยูเวนตุส ในเกม กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ต้นสังกัดออกไปแพ้ “เบียงโคเนรี่” 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา แต่อย่างใด

ในนัดดังกล่าว คอสต้า กับ ดิ ฟรานเชสโก้ มีจังหวะกระทบกระทั่งกันในช่วงท้ายเกม โดยดาวเตะชาวบราซิเลียนถึงขั้นเอาหัวโขกคู่กรณี และศอกใส่ด้วย แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือการที่เขาถุยน้ำลายเข้าปาก ดิ ฟรานเชสโก้ ซึ่งท้ายที่สุด คอสต้า ก็โดนแบน 4 นัด

ดิ ฟรานเชสโก้ ให้สัมภาษณ์หลังจากช่วยให้ทีมเปิดบ้านชนะ เอ็มโปลี 3-1 เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมาว่า “ผมผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ผมพยายามทำให้ตัวเองอยู่ห่างจากสถานการณ์นี้ ซึ่งก็ต้องขอบคุณโค้ช (โรแบร์โต้ เด แซร์บี้) กับครอบครัวของผม (ที่มีส่วนช่วยในเรื่องนั้น) ผมอยากพูดถึงเฉพาะเรื่องในสนามและการทำงานของตัวเอง รวมถึงการลืมเรื่องร้ายๆ แบบนี้ไปซะ”

“ตอนนั้นผมพูดอะไรงั้นเหรอ ? ผมไม่อยากพูดถึงมันหรอก มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีการพูดถากถางกันในสนามบ้าง แต่ผมไม่ได้พูดเหยียดผิวอะไรทั้งนั้น ถ้าผมพูดเหยียดผิวออกไปป่านนี้ผมก็คงตายไปแล้ว ผมไม่อยากพูดถึงมันอีกแล้วล่ะ”

 

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด