เป๊ปป้องแมนซิตี้เชื่อทำถูกกฎ

เป๊ปป้องแมนซิตี้เชื่อทำถูกกฎ

219

โชว์แมนจริงๆ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” ประกาศเสียงดังฟังชัดใครถามมาก็ให้ยกมือยอมรับไปเลยว่าแชมป์เพราะเงิน พร้อมยืนยันมั่นใจสโมสรทำถูกทุกอย่างแน่นอน หลังโดนแฉฉาวแหกกฎควบคุมการเงินกระหึ่มโลกลูกหนัง

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงปกป้องสโมสรภายหลังถูกกล่าวหาร้ายแรงว่าละเมิดกฎควบคุมการเงินหรือไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ (เอฟเอฟพี) ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จากการรายงานข้อมูลที่เรียกว่า ฟุตบอล ลีคส์ เป็นชุดๆ โดย แดร์ สปีเกล นิตยสารข่าวเยอรมัน พร้อมระบุว่าสโมสรต้องยอมรับหากผู้คนจะพากันอ้างว่าได้แชมป์เพราะพลังอำนาจทางการเงิน

เมื่อถูกถามถึงเรื่องเด่นประเด็นร้อนดังกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวก่อนระเบิดศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ กับ ชัคตาร์ โดเนตส์ค คืนวันพุธที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่สนาม ซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์ สเตเดี้ยม เป๊ป กล่าวว่า “คุณต้องยอมรับมันเมื่อใครๆ บอกว่าคุณชนะก็แค่เพราะเงิน คุณจะพูดอะไรได้ล่ะ? เรายอมรับมัน เราเชื่อว่าเราทำงานหนักมาก ไม่ใช่แค่ผู้จัดการทีม สตาฟฟ์โค้ช และโดยเฉพาะผู้เล่น”

 “ผมพูดมาตลอดว่าเราไม่สามารถจะประสบความสำเร็จสิ่งที่เราประสบความสำเร็จได้ เหมือนทีมใหญ่ๆ ในยุโรปนั่นแหละ ซึ่งก็คือพวกเขาต้องใช้จ่าย จ่ายทำไมเหรอ? ก็เพราะเราต้องมีผู้เล่นดีๆ ปราศจากผู้เล่นดีๆ เราก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ”

“ผมคิดถึงประเด็นที่สโมสรออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่แล้วเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับอีเมลที่ถูกขโมย สิ่งที่ผมพอจะบอกได้โดยส่วนตัวเกี่ยวกับสโมสร แน่นอนเลยว่าผมเชื่อมั่นสโมสรแห่งนี้ในสิ่งที่พวกเขาทำลงไป แน่นอนเลยว่าเราต้องการจะทำตามกฎ ทั้งจาก ยูฟ่า และ ฟีฟ่า และ พรีเมียร์ลีก” 

“พวกเขาทำในสิ่งที่เราต้องทำ ผมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร และผมก็สนับสนุนสโมสรอย่างเต็มที่ และเราต้องการจะทำในสิ่งที่เราต้องทำในแง่ที่เกี่ยวข้องกับกฎ” กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” ที่ถูกเอกสาร ฟุตบอล ลีคส์ ระบุว่าจะได้รับเงินโบนัส 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 86 ล้านบาท) หากพาทีมเถลิงแชมป์ถ้วยใหญ่ยุโรปได้สำเร็จ กล่าวในที่สุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด