ผีติดท็อป 10!ต่างดาวสร้าง ปวศ.จ่ายค่าเหนื่อยแข้งเฉลี่ยทะลุ 10 ลป./ปี

101

Global Sports Salaries Surveyเผยผลสำรวจน่าสนใจ บาร์เซโลน่ากลายเป็นทีมกีฬาแรกในประวัติศาสตร์ที่จ่ายเงินค่าจ้างให้กับนักกีฬาเฉลี่ยมากกว่า 10 ล้านปอนด์ต่อปี/คน

สโมสรจากคัมป์ นูขยับจากอันดับ 4 ของการจัดอันดับเมื่อปีก่อนมาอยู่อันดับแรกของปีนี้โดยพวกเขาจ่ายเงินค่าเหนื่อยเพียวๆไม่รวมโบนัสเฉลี่ย 10.46 ล้านปอนด์ให้กับบรรดานักเตะภายในทีม

ตัวเลขดังกล่าวพุ่งทะยานขึ้นมากเนื่องจากสัญญาใหม่ของลิโอเนล เมสซี่ รวมถึงการเซ็นสัญญานักเตะอย่างฟิลิปเป้ คูตินโญ่ที่ย้ายมารับทรัพย์ก้อนโตอีกต่างหาก

สำหรับอันดับ 2 ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นเรอัล มาดริดคู่รักคู่แค้นจ่ายค่าจ้างเฉลี่ย 8 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์/คน แซงหน้าโอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์สทีมเอ็นบีเอชื่อดังแชมป์เก่าตกไปอยู่อันดับ 3 ในปีนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือทีมพรีเมียร์ลีกสโมสรเดียวที่อยู่ในอันดับท็อป 10 โดยรั้งอันดับ 10 จ่ายค่าเหนื่อย 6.53 ล้านปอนด์ต่อปี และที่น่าสนใจคือขยับมาจากอันดับ 23 เมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ดีเมื่อนับรวมสโมสรจากพรีเมียร์ลีกแล้ว เป็นลีกที่จ่ายค่าจ้างเฉลี่ยมากที่สุดในโลก โดยรวม 20 ปีนั้นจ่ายค่าจ้างพุ่งสูงถึง 2.99 ล้านปอนด์ต่อปี/คน มากกว่าลา ลีกาที่จ่ายเฉลี่ย 7 แสนปอนด์มากโข

การสำรวจครั้งนี้มีขึ้นจากการรวบรวม 349 ทีมกีฬาจาก 8 ชนิดกีฬา


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด