ฮ็อตช็อตจัดเต็มซาร์รี่ใช้”ก็องเต้”เสียของพาลุยซ์ออกทะเล

249

อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าอังกฤษโจมตี เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือสิงห์อมควันของ เชลซี ใช้งาน เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กลางรับเฟรนช์แมนแบบเปล่าประโยชน์กระทบชิ่งถึง ดาวิด ลุยซ์ กองหลังโปรยิ้มโชว์ฟอร์มย่ำแย่ไปด้วย

ฤดูกาลนี้ ซาร์รี่ ทำทีม ‘สิงห์ไฮโซ’ ติดตั้งระบบ 4-3-3 โดยวาง จอร์จินโญ่ ศิษย์รักที่หนีบมาจาก นาโปลี ไว้ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวโฮลด์บอลตรงกลางและขยับ ก็องเต้ ไปเล่นกองกลางทางขวาทว่าแผนนี้เริ่มถูกวิจารณ์หลังจากความพ่ายแพ้นัดแรกต่อ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 1-3

ล่าสุด เชียเรอร์ ร่ายยาวในคอลัมน์ที่เขียนให้เดอะ ซัน “ผมมึนเลยทำไมเมาริซิโอ ซาร์รี่ไม่ให้เอ็นโกโล่ ก็องเต้ยืนหน้าแผงแบ็คโฟร์”

“การไม่มีกองกลางไดนาโมชาวฝรั่งเศสคอยอุดรูตรงนั้น, บีบพื้นที่ หรือไล่บอลทำให้คู่เซ็นเตอร์ฯเชลซีอย่างดาวิด ลุยซ์กับอันโตนิโอ รูดิเกอร์ตกเป็นเป้าโจมตีอย่างที่สเปอร์สแสดงให้เห็นแบบชัดเจนเมื่อคืนวันเสาร์”

“เลสเตอร์ ซิตี้ได้แชมป์ด้วยคู่เซ็นเตอร์ฯคือเวส มอร์แกนกับโรเบิร์ต ฮูธ ทั้งคู่คือกองหลังที่ใช้ได้แต่ไม่มีใครเด่นเรื่องความเร็ว แต่จุดอ่อนของพวกเขาถูกกลบสนิทโดยก็องเต้กลางรับอันดับหนึ่งของโลกที่แท้ทรู จอร์จินโญ่น่ะคนละชั้นกันเลย”

“ก็องเต้เล่นตรงนั้นแบบเกมกับสเปอร์สน่ะเสียของ ยืนสูงเยื้องไปทางขวา เขาไม่ใช่กลางรุก ผมรู้ซาร์รี่ร่วมงานกับจอร์จินโญ่ที่นาโปลีมาและไว้ใจเขาในบทบาทตัวโฮลด์บอลแต่เกมที่เวมบลีย์เขาเล่นแย่”

“ผลคือลุยซ์เลยเลวร้ายตามไปด้วย เขาถูกปั่นป่วนโดยการเคลื่อนที่อย่างยอดเยี่ยมของแฮร์รี่ เคน, เดเล่ อัลลี่ และซน ฮึง-มิน เขาถูกดึงไปในที่ที่ไม่ได้อยากไป แต่มันคงไม่เกิดขึ้นถ้าเขาได้รับการปกป้องอย่างเหมาะสมข้างหน้า มันชัดเจนในสายตาผมมานานแล้ว”

“ลุยซ์ผิดในทั้ง 3 ลูกของสเปอร์ส ลูกแรกเขาถูกดึงออกไปด้านข้างตอนเข้าสกัดโฉ่งฉ่างใส่แฮร์รี่ เคน เชลซีควรป้องกันลูกนิ่งได้ก็จริงแต่ปัญหาเบื้องต้นมาจากกองหลังชาวบราซิเลียน”

“ลูก 2 นี่ผมไม่รู้เขาทำอะไรของเขา คุณเป็นเซ็นเตอร์ฯร่างใหญ่แข็งแกร่งทุ่มสุดตัวขวางวิถีลูกยิงนั้นเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระผู้รักษาประตู ลูกยิงนั้นไม่ได้ดีเท่าไหร่ด้วยซ้ำ เขาอาจนึกว่าเกป้าคงเซฟได้ แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าไหม”

“ลูกสุดท้ายนี่ซนเมพขิงๆ โซโล่ที่ยอดเยี่ยม แต่เชลซีก็แย่ พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ดีตอนซนได้บอลนั่นคือ 4 ต่อ 1 แต่ลุยซ์ออกข้างไปช่วยจอร์จินโญ่ช้า พอซนตัดเข้ามาก็โดนหลบง่ายเกิน”

“ผมพูดมาตลอดซีซั่นว่าถ้าไม่มีตัวช่วยเขาจะตกเป็นเป้าโจมตีในแผงแบ็คโฟร์ นี่ไงทำไมอันโตนิโอ คอนเต้ถึงใช้หลัง 5 ! แต่มันไม่ใช่แค่หลังเชลซีที่แย่ ทั้งทีมดูล้า, วิ่งไม่ออก และขาดพลัง น่าแปลกใจที่สุดคือการที่พวกเขาเพิ่งมาแพ้เอาตอนนี้”

“อัลบาโร่ โมราต้าอีกคน นี่ก็อะไรก็ไม่รู้ ถ้าหัวผมยังไม่ล้านผมคงดึงจนล้านอยู่ดีที่ต้องมาดูเขาล้ำหน้ามันอยู่นั่น มันเหมือนเขาไม่รู้กฎล้ำหน้า! โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ลงมา 10 นาทีมีประโยชน์กว่ากองหน้าสแปนิช 80 นาทีก่อนหน้านั้น ดูแล้วหงุดหงิดมาก”

“สเปอร์สตัดเอแดน อาซาร์ออกจากเกมได้ดีมาก เขาควรได้จุดโทษ ผมไม่รู้ผู้ตัดสินพลาดจังหวะนั้นได้ไงแต่นอกจากนั้นเขาไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน”

“แต่สเปอร์สก็เองก็ยอดเยี่ยม จะบอกว่าน่ายิงได้ 7 ลูกยังไม่เกินไปด้วยซ้ำ ซนพลาด 2 ครั้ง เคนหมูหก แต่ละลูกถ้าเข้าจะเป็นการประสานงานที่สวย เชลซีกับลุยซ์ควรดีใจที่โดนแค่ 3”

“แต่ถ้าก็องเต้ได้เล่นตำแหน่งธรรมชาติของเขาเกมอาจไม่ออกมาในรูปนี้”


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด