“สิงห์-ไก่-ปืน”เตรียมเฮ!จบที่ 5 ชิลๆยังลิ่ว CL ถ้า”เรือ”ผิดจริงแหกกฏ FFP

191

แมนฯ ซิตี้ งานเข้าเมื่อมีแนวโน้มอาจถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าร่วมแข่งในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2019-20 โดยจะให้สิทธิ์ทีมอันดับ 5 ในพรีเมียร์ลีกรับโควตาไปแทน

หลังจากที่สื่อดังจอมแฉอย่าง Football Leaks ออกมาเปิดเผยกลโกงของทีมดังเงินหนาอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าจะใช้ช่องว่างอัพรายได้จากสปอนเซอร์ให้สูงเกินจริงเพื่อหลีกเลี่ยงกระทำผิดตามกฎไฟเนียลเชียล แฟร์เพลย์ ซึ่งเป็นวิธีการเดียวกับที่พวกเขาเคยใช้เมื่อปี 2014 ซึ่งในครั้งนั้นสโมสรยอมจ่ายค่าปรับไป 49 ล้านปอนด์

โดยเมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางยูฟ่าได้ออกมาประกาศได้นำคดีนี้กลับมาประกอบการพิจารณาใหม่อีกครั้งเพื่อข้อมูลที่ชัดเจน

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ได้ออกมายืนยันที่ดับลินเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า เขาเตรียมลงโทษอย่างจริงจังอย่างแน่นอนถ้าหากตรวจพบว่ามีการผ่าฝืนกฏขึ้นมาจริงๆ

“เรากำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ เรามีหน่วยงานอิสระที่คอยติดตามเรื่องนี้ และในเร็ววันนี้เราจะได้คำตอบทุกอย่างที่เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น”

านด้านทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกยังไม่ได้ออกมาแสดงท่าทีใดๆต่อคอมเม้นท์จากบิ๊กยูฟ่าที่ต้องการจริงจังในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตามสกาย สปอร์ต เปิดเผยว่าจากการที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยกระทำผิดมาแล้วเมื่อปี 2014 ถ้าในครั้งนี้ถูกตัดสินใจว่ามีความผิดอีกครั้ง ก็มีแนวโน้มสูงมากที่สโมสรจะถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นโดยยูฟ่า

ซึ่งนั่นหมายความว่า มีโอกาสเป็นไปได้ที่ทีมอันดับ 5 ในพรีเมียร์ลีกจะได้สิทธิ์เข้าร่วมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แทน ถ้าหากท้ายที่สุดแล้วทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า สามารถจบฤดูกาลติดเป็น 4 อันดับแรก ตามโควตาของลีกผู้ดีในถ้วยใบใหญ่ของยุโรป

อ้างอิงกฏระเบียบของทางยูฟ่า มาตรา 4.08 ที่ระบุไว้ชัดเจนว่า “สโมสรที่ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้จถูกแทนที่โดยสโมสรที่อยู่ในอันดับดีที่สุดรองลงมาในลีกภายในที่ถูกจัดขึ้นโดยสมาคมฟุตบอลเดียวกัน


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด