มาเน่ โดนตัดสินในจังหวะที่บีบคอนักเตะอาร์เซน่อล

มาเน่ โดนตัดสินในจังหวะที่บีบคอนักเตะอาร์เซน่อล

255

เดอะ ซัน สื่อของอังกฤษ ระบุ ซาดิโอ มาเน่ ดาวเตะ ลิเวอร์พูล จะไม่ถูกลงโทษย้อนหลังในจังหวะที่บีบคอ สเตฟาน ลิคท์ชไตเนอร์ ฟูลแบ็ก อาร์เซน่อล แต่อย่างใด โดยชอตดังกล่าวเริ่มจากการที่ ลิคท์ชไตเนอร์ ศอกใส่อีกฝ่าย

ซาดิโอ มาเน่ ปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล จะไม่โดนลงโทษย้อนหลัง จากกรณีที่เขาบีบคอ สเตฟาน ลิคท์ชไตเนอร์ แบ็กขวา อาร์เซน่อล ระหว่างเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ “หงส์แดง” เปิดรัง แอนฟิลด์ ไล่ถล่มอีกฝ่าย 5-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา ตามรายงานของ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

ในช่วงนาทีที่ 6 ของนัดดังกล่าว ลิเวอร์พูล ได้โอกาสบุกจากจังหวะที่มีการโยนบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ซึ่ง มาเน่ ก็หวังจะเข้าไปทำประตูให้ได้ แต่โดน ลิคท์ชไตเนอร์ ขวางทางเอาไว้ โดยดาวเตะของทีมเยือนศอกใส่คู่แข่งเพื่อทำให้อีกฝ่ายเสียจังหวะด้วย

เรื่องดังกล่าวทำให้ มาเน่ เสียจังหวะจนทำได้แค่โหม่งเบาๆ ไปเข้ามามือ แบร์นด์ เลโน่ นายทวารของ อาร์เซน่อล ซึ่งอดีตปีก เซาธ์แฮมป์ตัน ก็หงุดหงิดเล็กน้อยจนเอามือไปบีบคอ ลิคท์ชไตเนอร์ โดยกรรมการ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ เป่าให้อาคันตุกะได้ฟรีคิกเท่านั้น ไม่ได้ถึงขั้นแจกใบเหลืองหรือใบแดงให้ มาเน่ แต่อย่างใด

ทั้งนี้ จังหวะดังกล่าวทำให้เกิดการตั้งประเด็นว่า มาเน่ จะโดนดำเนินมาตรการย้อนหลังฐานเล่นรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เดอะ ซัน เผยว่ากฎระบุเอาไว้ว่าการลงโทษย้อนหลังจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อกรรมการไม่เห็นจังหวะนั้นๆ เท่านั้น ขณะที่ในกรณีนี้ โอลิเวอร์ เห็นจังหวะที่เป็นปัญหา ก่อนจะเป่าฟรีคิกให้ อาร์เซน่อล ส่งผลให้ มาเน่ จะไม่ถูกดำเนินมาตรการย้อนหลังแต่อย่างใด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด