เป๊ปยันไม่เคยสั่งปล่อยหญ้ายาวเบรกเกมลิเวอร์พูล

เป๊ปยันไม่เคยสั่งปล่อยหญ้ายาวเบรกเกมลิเวอร์พูล

118

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอบชัดตรงประเด็นไม่เคยสั่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลสนามใช้แผนตุกติกปล่อยหญ้ายาวเพื่อเป็นการเบรกเกมบุกของ ลิเวอร์พูล ในเกมลีกนัดล่าสุดที่ “เรือใบสีฟ้า” เอาชนะเมื่อวันพฤหัสบดีก่อน ชี้ชัดไม่เคยคิดเรื่องตุกติกที่จะเอาเปรียบคู่แข่งแบบนี้แน่นอน

 โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงปฏิเสธสั่งเจ้าหน้าหน้าที่สนามห้ามตัดหญ้าในเอติฮัด สเตเดี้ยม เพราะต้องการปล่อยให้หญ้ายาวกว่าปกติเพื่อเป็นการเบรกจังหวะการเล่นของ  “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อต้นเดือนมกราคมนี้

สำหรับเกมดังกล่าว “เรือใบสีฟ้า” เฉือน ลิเวอร์พูล 2-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ทำให้ทีมของกุนซือเจอร์เก้น คล็อปป์ ซึ่งยังคงรั้งจ่าฝูงเกมลีก ต้องแพ้เกมลีกแมตช์แรกในฤดูกาลนี้ และยังทำให้ทีมโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไล่บี้เหลือแค่ 4 คะแนนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามหลังแมตช์ดังกล่าวมีสาวก “เดอะ ค็อป” บางส่วนอ้างว่าหญ้าในสนามเหย้าของ แมนฯ ซิตี้ ยาวกว่าปกติ และนั่นส่งผลลบต่อเกมบุกของ “เดอะ เร้ดส์” โดย กวาร์ดิโอล่า ได้ชี้แจงว่าตนไม่เคยพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ดูแลสนามเพื่อให้เล่นแผนตุกติกแบบนี้

“ผมไม่ใช่คนที่ต้องดูแลสนาม ผมไม่เคยขอให้มีการปล่อยให้หญ้ายาว ลิเวอร์พูล ต้องการเล่นเร็ว เราก็อยากเล่นเร็วเหมือนกัน ดังนั้นไม่มีทางที่เราจะทำเรื่องอะไรแบบนี้หรอก เราพยายามที่จะรดน้ำในสนามตลอด แต่มันไม่จำเป็นเลยเพราะสภาพอากาศ และมีฝนตกบ่อยมาก ผมไม่เคยสงสัยเรื่องเหล่านี้เลย”

“เราพยายามที่จะดูแลสนามให้ดีที่สุด ตลอดอาชีพผู้จัดการทีมของผม เราต้องการทำให้สนามดีที่สุดสำหรับทั้งสองทีม ผมไม่เคยเล่นตุกติกเรื่องนี้ ปกติแล้วมักจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหลังจบเกมเสมอ ผมไม่รู้ว่านี่เป็นโชคชะตาหรืออะไรแบบนั้นหรือเปล่าซึ่งมันจะลงโทษคุณ ดังนั้นคุณต้องทำในสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคู่แข่ง คุณต้องเคารพเกมและกฎของเรา”

“ผมไม่เคยพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ดูแลสนาม ผมคงมีปัญหาเยอะแยะเต็มหัวที่จะต้องคุยต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องหญ้าในสนาม ผมเชื่อใจเจ้าหน้าที่ดูแลสนามกับสิ่งที่พวกเขาทำ แต่เรามีการตัดหญ้าเพื่อให้สนามอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองทีม ผมไม่เคยโทรสั่งว่า -ทำอะไรก็ได้เพื่อทำลายคู่แข่งของเรา-” กวาร์ดิโอล่า ระบุ

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด