ป๋าก็ทำ!เผยเหตุผลโซลชานั่งหลังสุดในซุ้มสำรอง

312

สาวก “ผีแดง” คงหายสงสัยกันซะทีถึงเหตุผลที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชั่วคราวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มักจะนั่งอยู่ด้านหลังในซุ้มม้านั่งสำรอง โดยเหตุผลสำคัญเพราะตำแหน่งดังกล่าวอยู่สูงทำให้มองเห็นเกมทั้งหมด และสามารถเปลี่ยนตัวสำรองได้ถูกจุด

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลียนแบบเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือ “ปีศาจแดง” ที่มักจะนั่งอยู่แถวหลังสุดในซุ้มม้านั่งสำรอง โดยเหตุผลเพื่อจะได้มองเห็นภาพรวม และสามารถแก้เกมได้ตรงจุด

“น้าลูกอม” เข้ามานั่งเก้าอี้้ร้อนด้วยสัญญาจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ หลังสโมสรตัดสินใจอัปเปหิ โชเซ่ มูรินโญ่ ออกจากตำแหน่งช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยผลงานของ โซลชา กำลังได้ใจสาวก “เร้ด อาร์มี่” อย่างมากเพราะเน้นสร้างทีมเล่นเกมบุก และยังเก็บชัยชนะ 6 นัดรวดจากการลงเล่นทุกรายการ

อย่างไรก็ตาม โซลชา ทำให้แฟนบอล “ผีแดง” สงสัยมาตลอดว่าเขามักจะนั่งอยู่แถวหลังสุดในซุ้มม้านั่งสำรอง โดยหลายคนเชื่อว่าการทำแบบนี้ของ กุนซือเลือดนอร์เวย์ จะทำให้เขามองเห็นเกมทั้งหมด และสามารถเปลี่ยนตัวให้เหมาะกับสถานการณ์

ผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit แสดงความเห็นว่า “ผมคิดว่าการนั่งอยู่ในที่ที่สูงแบบนั้นเพื่อจะได้เห็นมุมมองของเกมได้ดียิ่งขึ้น แต่บางทีเขาคงอยากทำให้แน่ใจว่านักเตะตัวสำรองยังคงได้รับความสนใจเช่นกัน”

ย้อนไปสมัยที่ยังเป็นนักเตะ โซลชา ได้รับฉายาว่า “เพชฌฆาตหน้าทารก” มักจะนั่งเป็นตัวสำรอง และคอยศึกษาการเล่นของคู่แข่งอย่างละเอียดก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวลงไปในสนาม

ดีเอโก้ ฟอร์ลัน อดีตเพื่อนร่วมทัพ “ผีแดง” เผยว่า “การเปลี่ยนตัวที่ดีสามารถเปลี่ยนเกมได้ เหมือนที่ โอเล่ กุนนาร์ มักจะทำให้ ยูไนเต็ด ได้บ่อยๆ เรามักจะนั่งเป็นตัวสำรอง และเขาจะศึกษาการเล่นของคู่แข่ง เขารู้ว่าเขาจะได้ลงเล่นในช่วงท้ายเกม แล้วเขาก็นำสิ่งนั้นมาใช้ได้ดีเสมอ”

ป๋าก็ทำ!เผยเหตุผลโซลชานั่งหลังสุดในซุ้มสำรอง

ป๋าก็ทำ!เผยเหตุผลโซลชานั่งหลังสุดในซุ้มสำรอง

ไฮไลท์พรีเมียร์ ลีก สเปอร์ส 0-1 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด