ค้นหาต่อวันที่ 4 ทีมเดินเท้ายังไม่พบร่องรอยเครื่องบิน “ซาลา”

209

ตำรวจเกิร์นซี่ย์ แถลงความคืบหน้าในการค้นหาเครื่องบินเล็กที่ เอมิเลียโน่ ซาล่า โดยสารจากน็องต์ ไปยังคาร์ดิฟฟ์ และหายไปกลางช่องแคบอังกฤษเมื่อคืนวันจันทร์ รวมถึงการหาตัว ซาล่า กับนักบินชาวอังกฤษ ว่าการค้นหาวันที่ 4 ยังไม่พบร่องรอยใดๆ โดยได้มีการส่งทีมเดินเท้าขึ้นเกาะที่มีผู้แจ้งข่าวว่าพบควันจากพลุไฟด้วย และได้ยุติการค้นหาอย่างสิ้นเชิงแล้ว

หลังจากที่การค้นหาร่องรอยของเครื่องบินและผู้อยู่บนเครื่องทั้ง 2 ชีวิต คือ เอมิ ซาล่า ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ของคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ กับนักบิน เดวิด อิ๊บบ็อทสัน วัย 60 ชาวอังกฤษ ในวันพุธ ยังคงคว้าน้ำเหลว เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาตัดสินใจสู้ต่อในวันพฤหัสบดี ซึ่งถือเป็นวันที่ 4 ของการค้น

ทีมค้นหาได้เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่เช้าเช่นเคย โดยเริ่มสำรวจตามชายฝั่งด้วยเครื่องบินค้นหาของหมู่เกาะแชนเนลเพื่อสอดส่องบริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของออลเดอร์นี่ย์ เกาะใหญ่อันดับ 3 ของหมู่เกาะแชนเนลและอยู่เหนือสุด คือที่เกาะเบอรู, โขดหินแคสเก็ตส์, เกาะออลเดอร์นี่ย์ และชายฝั่งทางเหนือของคาบสมุทรแชร์บูร์กในนอร์ม็องดี (ฝรั่งเศส) กับเกาะเจอร์ซี่

เฉพาะที่เกาะเบอรู ซึ่งไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่ และเป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ที่เต็มไปด้วยนก อีกทั้งเครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ มีผู้ส่งภาพไปทางตำรวจเกิร์นซี่ย์ว่าพบควันจากพลุไฟ โลกโซเชียลจึงพากันเรียกร้องให้เข้าไปดู แม้ทางเจ้าหน้าที่จะเคยส่องจนทั่วบริเวณหลายครั้งแล้ว อย่างไรก็ดี ทีมค้นหาได้ตัดสินใจเดินเท้าเข้าไปหาร่องรอยบนเกาะดังกล่าวในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี และไม่พบอะไรเหมือนเช่นเคย

ในเวลาต่อมา จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ หัวหน้าทีมค้นหาของหมู่เกาะแชนเนลที่เคยบอกว่าโดยความเห็นส่วนตัวเขาคิดว่าโอกาสรอดชีวิตของทั้งสองเป็นศูนย์ และหมดหวังแล้ว ก็ได้ยืนยันว่ามีการค้นหาแถวเกาะดังกล่าวและบริเวณโดยรอบหลายครั้งแล้ว

ส่งผลให้การค้นหาได้ยุติลงอย่างสิ้นเชิงตามแถลงการณ์ของตำรวจเมื่อเวลา 15.15 น. ของอังกฤษ หรือ 22.15 น. ของไทย โดยเครื่องบินค้นหาลำสุดท้ายกลับถึงฐานแล้ว เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้สูญหายไม่มีโอกาสรอดชีวิตแล้ว

ค้นหาต่อวันที่ 4 ทีมเดินเท้ายังไม่พบร่องรอยเครื่องบิน "ซาลา"


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด