ใจเย็นน้อง!โซลชาแนะเฟร็ดอย่ากังวลหมดอนาคตแมนยู

240

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะ เฟร็ด ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดอนาคตกับทีมเพราะตนเชื่อมั่นในพรสวรรค์ของ ดาวเตะบราซิเลียนเสมอ และเมื่อไหร่ที่เขาสามารถปรับตัวได้ ย่อมมีโอกาสที่จะลงสนาม

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชว์ให้เห็นถึงการเป็นผู้นำอย่างชัดเจนเมื่อแนะ เฟร็ด กองกลางเลือดบราซิเลียน ไม่ต้องกังวลกรณีที่ไม่ค่อยได้ลงสนามในช่วงที่ผ่านมา ยืนยันเมื่อโอกาสมาถึงเขาจะได้ลงช่วยทีมแน่นอน

เฟร็ด ได้ลงเล่นตัวจริงแค่ 2 เกมเท่านั้น และลงเป็นตัวสำรอง 1 เกมนับตั้งแต่ที่ โซลชา เข้ามากุมบังเหียนเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดย กองกลางทีมชาติบราซิล ย้ายมาเล่นด้วยค่าตัวถึง 52 ล้านปอนด์ (ราว 2,132 ล้านบาท) เมื่อช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ดูเหมือนยังเล่นได้ไม่คุ้มกับเม็ดเงินที่สโมสรเสียไป

อย่างไรก็ตาม โซลชา ยืนยันว่า เฟร็ด เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์และจะพิสูจน์ว่าเขาเป็นแข้งที่มีค่าคู่ควรกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แน่นอน “เมื่อนักเตะพร้อมพวกเขาย่อมได้รับโอกาส และ เฟร็ด เขาทำงานหนักมากในช่วงฝึกซ้อม เขาเป็นคนดีเยี่ยมจริงๆ มันก็เหมือนในกรณีของ อันเดรียส (เปเรยร่า) และ สกอตต์ (แม็คโทมิเนย์) เพราะเมื่อพวกเขาได้รับโอกาส พวกเขาจะได้ลงเล่น เราอยากเห็นพัฒนาการของพวกเขา”

“เรารู้ว่าเรามีนักเตะชั้นยอดมากมายอยู่ในทีมรวมทั้ง เฟร็ด ด้วย ดังนั้นหวังว่าเขาจะปรับตัวเข้ากับเกมฟุตบอลอังกฤษ เพราะไม่มีอะไรต้องสงสัยในเรื่องพรสวรรค์ของเขา มันยากมากที่จะได้ย้ายมาที่นี่ อย่างแรกเพราะนี่คือแมนฯ ยูไนเต็ด คุณถูกคาดหวังเรื่องฟอร์มการเล่นทันที”

ใจเย็นน้อง!โซลชาแนะเฟร็ดอย่ากังวลหมดอนาคตแมนยู

“อย่างที่สอง นี่คือลีก อังกฤษ ซึ่งเขายังไม่คุ้นชิน แต่เขาเป็นชาวบราซิเลียน อันเดรียส ก็เป็นชาวบราซิเลียน ซึ่งเต็มไปด้วยพรสวรรค์ เมื่อพวกเขาได้รับโอกาส ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะฉกฉวยมันเอาไว้ได้ และมันเป็นเรื่องง่ายมากที่ได้เข้ามาอยู่ในทีมซึ่งกำลังเล่นได้ดี”

“มีนักเตะมากมายที่เคยติดทีมตัวจริง และต้องพบกับช่วงเวลายากลำบากในช่วง 2-3 เดือนแรก มีสองนักเตะที่เก่งมากๆ ที่ผมเคยร่วมงานด้วยต้องพบกับความยากลำบากอย่างมากนั่นก็คือ ดีเอโก้ ฟอร์ลัน และ ฮวน เซบาสเตียน เวรอน คุณก็รู้ว่าสองคนนี้เป็นนักเตะชั้นยอด แต่เมื่อพวกเขาปรับตัวได้พวกเขาโชว์ฟอร์มสุดยอดทันที ดังนั้นผมไม่คิดว่าเขาต้องกังวลมากนัก เขาจะได้รับโอกาสแน่นอน” โซลชา ร่ายยาว


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด