ไม่กลัวตกงาน!ซาร์รี่ลั่นไม่เปลี่ยนปรัชญาทำทีม

294

เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมายอมรับว่างานนายใหญ่ทัพ ”สิงโตน้ำเงินคราม” ยากกว่าที่คิด แต่ย้ำว่าไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นแม้ผลงานช่วงหลังสะดุดบ่อยครั้ง

นายใหญ่ชาวอิตาเลียน กล่าวว่า “ทำไมต้องเปลี่ยนล่ะ? ผมเองต้องการทำให้ได้ดีกับแผน เอ”

“ผมไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรในตอนนี้ที่ยังไม่ดีมาก แต่ผมต้องการเห็นฟุตบอลของผมเล่นให้ได้ดี เราสามารถเปลี่ยนบางอย่างได้”

“ทุกคนรู้ว่า 10 ปีก่อน บาร์เซโลน่า ได้แชมป์ทุกอย่างเพราะพวกเขาเล่นฟุตบอลของตัวเองได้ดีมาก ดังนั้น ผมต้องการเล่นฟุตบอลของตัวเองให้ได้ดีสุดๆ เช่นกัน”

“ถ้าผมเชื่อว่าการจัดระเบียบในทีมเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ผมก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจได้ ผมไม่คิดว่าจะมีอะไรมาเปลี่ยนใจผมได้ในตอนนี้ ผมสามารถเปลี่ยนมันได้ในอนาคต ไม่รู้สิ ผมเคยเปลี่ยนมาแล้วในอดีต แต่ ณ เวลานี้ ผมไม่คิดที่จะเปลี่ยนมันเลย”

“ถ้าผมสามารถเปลี่ยนความคิดของนักเตะกลุ่มนี้ได้ พวกเขาถือว่าเหมาะอย่างยิ่งกับสไตล์ฟุตบอลของผม ผมคิดว่างานของผมอยู่กับความเสี่ยงตลอดอยู่แล้ว และผมรักงานของผมด้วยเหตุผลนี้ ผมสนุกกับความกดดัน ดังนั้น ผมรักงานของผมเพราะทุกอย่าง”

ทั้งนี้ซาร์รี่โดนวิจารณ์บ่อยครั้งถึงการยึดติดการจัดทีมที่เดาได้เลยว่าจะจัดใครลงสนามและเล่นในรูปแบบไหนโดยเฉพาะแดนกลางที่เชื่อใจจอร์จินโญ่คุมเกมกลางสนามแล้วปรับให้ก็องเต้ขยับสูงขึ้นทั้งที่ไม่ใช่ตำแหน่งถนัดของดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส นอกจากนี้การเปลี่ยนตัวของซาร์รี่ยังเดาได้ง่ายจะเปลี่ยนใครเข้า-ออกซึ่งมักจะเปลี่ยนแบบตำแหน่งต่อตำแหน่งแทบทุกเกม


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด