แมนฯยูสุดเศร้า! โค้ชปั้นคลาสออฟ92สิ้นใจ

231

เอริค แฮร์ริสัน อดีตกุนซือทีมเยาวชนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่สร้างเหล่า “คลาส ออฟ 92” ขึ้นมา ได้สิ้นใจลงแล้ว โดยเจ้าตัวมีภาวะสมองเสื่้อมตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อน

เอริค แฮร์ริสัน อดีตผู้จัดการทีมเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยปลุกปั้นเหล่าแข้งชุด “คลาส ออฟ 92” ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 81 ปี เมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

แฮร์ริสัน มีภาวะสมองเสื่้อมตั้งแต่เมื่อราว 4 ปีก่อนแล้ว ก่อนที่จะสิ้นใจอย่างสงบโดยที่มีครอบครัวของเขาอยู่เคียงข้าง ซึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด ก็แถลงการณ์แสดงความไว้อาลัยให้กับเขาด้วย

“เรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรายงานว่า เอริค แฮร์ริสัน อดีตโค้ชทีมเยาวชนของเรา ได้เสียชีวิตลงเมื่อคืนนี้ เราขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของ เอริค และเพื่อนๆ ของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ด้วย” ยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระบุ

สำหรับ แฮร์ริสัน นั้น เคยคุมทีมระดับอะคาเดมี่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ชุดที่มี ไรอัน กิ๊กส์, เดวิด เบ็คแฮม, พอล สโคลส์, แกรี่ เนวิลล์, ฟิล เนวิลล์ และ นิคกี้ บัตต์ อยู่ในทีม ก่อนที่จะปลุกปั้นให้ทั้งหมดกลายเป็นกำลังสำคัญในทีมชุดใหญ่ได้ โดย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” ก็เคยกล่าวยกย่องเขาอย่างมากเช่นกัน

แมนยูสุดเศร้า!โค้ชปั้นคลาสออฟ92สิ้นใจ

แมนยูสุดเศร้า!โค้ชปั้นคลาสออฟ92สิ้นใจ

แมนยูสุดเศร้า!โค้ชปั้นคลาสออฟ92สิ้นใจ

แมนยูสุดเศร้า!โค้ชปั้นคลาสออฟ92สิ้นใจ


สนับสนุนข่าวโดย ข่าวฟุตบอลล่าสุด

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่trackbacksละ Pingbacks are เปิด